Cách làm món: Bắp cải cuốn

Nguyên liệu:

1 cái bắp cải xanh

1 cái bắp cải tím

1 củ cà rốt

Làm nước chấm

Xì dầu 2 thìa

Dấm 1 thìa

Vừng rang

Dầu vừng

Đường

Thực hiện

Nguyên liệu đơn giản: bắp cải xanh, bắp cải tím và cà rốt

bap cai 1 Cách làm món: Bắp cải cuốn

Tách từng lá bắp cải ra, rửa sạch

Dùng dao nạo nạo những lát cà rốt mỏng và dài

Đun 1 nồi nước sôi, cho lá bắp cải vài chần trong nửa phút. Khi nào bắp cải chín, màu lá trở nên xanh mướt là được.

bap cai 5 Cách làm món: Bắp cải cuốn

Ngâm lá bắp cải vừa chần vào nước lạnh trong nửa phút nữa. Cắt lá bắp cải xanh đã chần làm 2 phần, để 2 phần chồng lên nhau rồi cuộn chúng lại. Làm lần lượt đến hết.

bap cai 7 Cách làm món: Bắp cải cuốn

Dùng các “dây” cà rốt đã chuẩn bị buộc các cuộn bắp cải để chúng không bung ra.
Thái nhỏ các lá bắp cải tím rồi đặt lên đĩa, xếp các miếng bắp cải xanh lên trên, rắc vừng rang.
cai14 Cách làm món: Bắp cải cuốn
Trộn xì dầu, dấm, 1 chút đường và dầu vừng trong một cái bát nhỏ. Đây là nước chấm tuyệt vời cho món rau thanh mát.
bap cai 9 Cách làm món: Bắp cải cuốn
Bạn có thể chuẩn bị món này trong bữa cơm chay ngày rằm tháng 7 hoặc như một món rau ăn đổi bữa hàng ngày đều được.
Chúc các bạn ngon miệng!

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>