Cách làm món: Canh chua bông so đũa chay

canh chua bong so dua c Cách làm món: Canh chua bông so đũa chay

Nguyên liệu:

Chính

Bông so đũa             100g

Nấm bào ngư           100g

Tàu hũ ky                  1 lá

Phụ

Nước me                   3M

Cà chua                     2 trái

Thơm                         1/4 trái

Hành boaro               1 cây

Rau om, ngò gai, ớt sừng

Sả, ớt xay

Tiêu, đường

Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen

Thực hiện

 

 

 

1. Sơ chế

–       Bông so đũa ngắt bỏ nhụy. Tàu hủ ky chiên vàng, để ráo dầu.

–       Nấm bào ngư xé sợi, ướp 1m sả, ớt xay, 1m hạt nêm Aji-Ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m tiêu, 1m đường.

–       Cà chua cắt múi. Thơm xắt lát mỏng. Ớt sừng cắt khoanh. Boaro băm nhỏ. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

2. Nấu canh

–       Đặt nồi lên bếp, phi boaro cho thơm, cho nấm vào xào nhanh tay. Trút cà chua và thơm vào xào, nêm 1,5M đường, 1M hạt nêm Aji-Ngon từ nấm hương và hạt sen.

–       Cho 1 lít nước vào nồi, nấu sôi với 3M nước me.

–       Cho bông so đũa vào với ớt sừng. Nấu vừa sôi, nhắc xuống, cho tàu hủ ky chiên vào. Rắc ngò gai, rau om lên trên.

3. Cách dùng

–       Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

– Nấm bào ngư ướp sả trước khi chiên giúp nấm có hương vị thơm ngon hơn.

– Bỏ nhụy bông so đũa giúp bông so đũa không có vị nhẫn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>