Cách làm món: Củ hũ dừa kho nấm

cu hu dua kho nam c Cách làm món: Củ hũ dừa kho nấm

Nguyên liệu:

Củ hũ dừa tười: 200g

Nấm rơm búp: 100g

Đậu hũ chiên: 100g

Nước dừa: 1/2 chén

Đậu bắp: 100g

Ớt hiểm đập dập: 2 trái

Poiro băm, sả băm, ngò rí

Đường, tiêu, dầu ăn

Nước tương [phú sĩ]

Hạt nêm  từ nấm hương và hạt sen

Thực hiện

 

1. Sơ chế

– Củ hũ dừa cắt miếng chữ nhật dày 1cm kích thước 4cmx2,5cm.

– Đậu bắp cắt khúc như củ hũ dừa.

– Nấm rơm rửa sạch, cắt hình chữ thập ở đầu nấm.

– Ngò rí cắt khúc, ớt hiểm đập dập.

2. Thực hiện

– Phi thơm sả băm và poiro, cho lần lượt củ hũ dừa, nấm rơm vào xào. Cho thêm 2M Nước tương”Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1m đường, 1/2 chén nước dừa.

– Cho đậu hũ và ớt hiểm vào kho với lửa nhỏ khoảng 10 phút, rồi cho đậu bắp vào thêm khoảng 3 phút. Nấu đến khi nước hơi sánh thì tắt lửa.

3. Cách dùng

– Cho ra đĩa, trang trí với ngò, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

– Ngâm củ hũ dừa sau khi cắt vào nước có pha cốt chanh để củ hũ dừa không bị thâm đen.

– Cho đậu bắp vào sau cùng để đậu bắp vừa chin tới, không bị mềm và bể.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>