Cách làm món:Chân gà xốt nấm

chan ga xot nam c Cách làm món:Chân gà xốt nấm

Cách chế biến

Nguyên liệu:

 

Chân gà chay của Cty Âu Lạc : 300g

Nấm rơm: 200g

Nấm hương: 100g

200g sả cây

50g ớt chuông xanh, 50g ớt chuông vàng

50g cà chua

1 thìa súp hành boa rô băm

2 thìa súp nước tương

1 thìa cà phê hạt nêm chay

1 thìa cà phê đường

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp dầu ăn

3 thìa súp nước dùng chay

½ thìa cà phê bột bắp

Thực hiện

Chân gà rửa sạch, để ráo, chần qua nước sôi

Nấm rơm, nấm hương xắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa lại sạch, xắt nhỏ

Sả cây rửa sạch, bỏ phần lá già, bào mỏng. Ớt chuông xanh, vàng, cà chua lạng bỏ hạt, xắt nhỏ. Hòa tan bột bắp với nước dùng

Làm xốt nấm: Làm nóng dầu ăn, phi thơm boa-rô, sả bào, cho nấm vào xào sơ khoảng 1 phút, cho các loại rau củ vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm hạt nêm chay, đường, nước tương, dầu hào vừa ăn, cho hỗn hợp nước dùng bột bắp vào, thấy xốt sệt cho chân gà vào nấu riu lửa thêm 5 phút nữa là được

Múc chân gà xốt nấm ra đĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ: Đối với các thực phẩm giả chay như chân gà, tôm, mực, bạn nên chần qua nước sôi để làm bớt độ nhớt, khi chế biến sẽ ngon hơn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>