Cách làm bánh cuốn chay thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Bánh cuốn chay là một món bánh khá quen thuộc với bất cứ ai. Các chị em hay nghĩ rằng món ăn này sẽ rất cầu kỳ và chọn giải pháp mua sẵn cho nhanh. Nhưng thực tế món bánh này có cách làm khá đơn giản. Chúng ta  hoàn toàn có thể tự làm để đảm bảo vệ sinh an toàn cho cả nhà. Hãy cùng khám phá công thức làm món bánh cuốn chay tại amthucchay.com.vn nhé.

Bánh cuốn chay- món ăn thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh cuốn chay

Mục lục bài viết

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Trộn bột

Cho hết bột gạo và bột năng cùng với 1 thìa muối nhỏ vào 800ml nước rồi đảo đều cho mọi thứ tan vào nhau. Sau đó bạn cho 100ml nước sôi và 2 muỗng canh dầu ăn vào hỗn hợp và khuấy đều lên.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây, củ sắn, cà rốt cắt thật nhỏ nhưng không băm nhuyễn bạn nhé vì nó sẽ làm mất nước có trong rau củ. Tiếp theo bạn lấy ½ cây chả lụa chay cắt hình  hạt lựu nhỏ. Cắt đậu hũ chiên thành từng sợi dài, mỏng. Bạn đem nấm mèo ngâm trong nước sôi khoảng 3 tới 5 phút rửa sạch và băm nhỏ. Giá rửa sạch và nhúng qua nước nóng khoảng 2 – 3 giây và nhúng luôn và nước nguội.

Cách thực hiện

Bước 1: Phi hành, chiên chả

Bào hành tím thành các lát mỏng rồi phi thơm và vàng lên, sau đó bạn vớt ra cho ráo dầu. Với nửa cây chả chay còn lại bạn đem chiên qua trên chảo cho tơi khi vàng xung quanh là được. Sau đó cắt từng miếng nhỏ cho dễ ăn.

Bước 2: Xào nhân

Dùng nửa muỗng dầu ăn cho vào chảo đun nóng rồi cho chả lụa, đậu hũ và ½ muỗng nước tương vào xào tới khi hỗn hợp khô ráo là được. Tiếp theo bạn cho 2, 3 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho cà rốt vào xào trước  khoảng 2 phút rồi cho phần củ sắn, nấm mèo, hành tây vào đảo đều khoảng 5 phút.

Tiếp đến bạn cho ¼ muỗng bột ngọt, nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường rồi trộn đều lên. Bạn có thể nêm nếm thêm cho hợp với khẩu vị ăn của mình. Sau khi hỗn hợp trên đã chín, khô ráo thì bạn tắt bếp, cho thêm ít hành lá,  ngò rí vào. Cuối cùng bạn cho thêm chả chay, đậu hũ đã xào trước vào rồi đảo đều. Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong phần nhân.

Cách xào nhân bánh cuốn chay

Bước 3: Đổ vỏ bánh cuốn

Bạn cần làm nóng chảo và cho lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo. Lưu ý bạn chỉ đun với lửa nhỏ nhé. Đổ một lớp bột thật mỏng tráng đều khắp bề mặt chảo rồi đậy nắp lại. Sau khi đậy nắp khoảng  15 giây thì bánh sẽ chín, bạn úp chảo ra một chiếc đĩa chứa đủ vỏ bánh và đã được phết dầu để lấy bánh ra, rồi tiếp tục đổ bột vào chảo làm mẻ bánh tiếp theo.

Bước 4: Cuốn bánh

Sau khi đã tráng vỏ bánh xong, bạn trải bánh ra và cho vào 1 tới 3 thìa nhân bánh rồi nhẹ nhàng cuộn bánh vào. Bạn thực hiện như thế cho tới khi hết nguyên liệu là xong

Thành phẩm

Sau khi cuốn bánh xong, bạn xếp bánh lên đĩa, cho thêm một chút hành phi lên trên, ăn cùng giá trần, chả thái miếng, rau thơm và thêm bát mắm chấm chua ngọt chắc chắn là sẽ rất ngon đó nha.

Mách nhỏ

Để món bánh được ngon bạn cần lưu ý:

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Món bánh -