Bánh tráng cuốn chay chuẩn vị ngon nhất hiện nay
Bánh tráng cuốn từ lâu được biết đến là món ăn truyền thống và lâu đời của dân tộc Việt Nam. Có muôn hình vạn trạng để chế biến nên món ăn này. Trong bài viết này hãy cùng với ẩm thực chay khám phá công thức chế biến món bánh tráng cuốn chay chuẩn vị ngon.
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu một món ăn giúp gia định bạn thanh đạm được sau những ngày làm việc mệt mỏi. Hãy theo dõi công thức chế biến món bánh tráng cuốn chay chuẩn vị ngon nhất hiện nay nhé.
Bánh tráng cuốn chay ngon chuẩn vị
Nguyên liệu chế biến nên món bánh tráng cuốn chay
Bánh tráng cuốn
Cà rốt
Rau sống: xà lách, mùi, hồng quế
Đậu phụ chay
Dưa chuột chẻ
Tỏi, ớt
Nước mắm chay
Hạt tiêu
Bún sợi
Nguyên liệu cần có khi chế biến
Cách thực hiện món bánh tráng cuốn chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để làm món bánh tráng cuốn trước hết bạn nên sơ chế nguyên liệu
Cà rốt mua về nạo vỏ, rửa sạch với nước. Thái từng thanh nhỏ dài vừa đủ đến ăn cuốn
Dưa chuột thì sơ chế giống như với cà rốt. Nạo vỏ, rửa sạch với nước sau đó tiến hành thái mỏng.
Đậu phụ chay tiến hành chiên với dầu.
Để đậu ăn được ngon thì bạn nên rán từng miếng một. Để dầu ngập đậu thì lúc ăn mới ngon.
Sơ chế nguyên liệu
Rau sống rửa sạch, loại hết phần đã hỏng, ngâm với nước muối để đảm bảo an toàn.
Bước 2: Làm nước chấm
Công đoạn quan trọng nhất đối với món bánh tráng cuốn chay đó chính là việc làm nước chấm. Điều này tạo nên sự khác biệt giữa món giữa người này làm và người khác.
Bạn cần phải đầu tư cho việc làm nước chấm bánh tráng.
Đầu tiên bạn nên đập dập tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho vào bát to để pha chế. Cho nước mắm chay vào, cho thêm tiêu, chanh, đường, mì chính nêm nếm vừa đủ.
Tùy ngọt mặn mà bạn cho thêm gia vị vào nhé. Như vậy là bạn đã có được nước chấm chua cay ngọt thích hợp để ăn với bánh tráng cuốn chay rồi.
Bước 3: Hoàn thiện
Bày trên mâm lớn gồm có dưa chuột, bánh tráng, cà rốt, rau sạch đã ráo khô.
Cùng thưởng thức với gia đình mình món ăn ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng nhé
Thành quả món ăn
Cách dùng món bánh tráng cuốn ngon
Món ăn này thích hợp ăn nhiều người, cả nhà cùng quây quầy và thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn.
Chấm kèm với nước chấm để thưởng hết vị đậm đà của món ăn nhé
Kinh nghiệm chế biến món bánh tráng cuốn chay
Để có được món bánh tráng cuốn ngon và hấp dẫn thì bạn nên chú ý lựa chọn những nguyên liệu sạch và tươi ngon nhất.
Bánh tráng cuốn thì bạn có thể sử dụng phở cuốn kèm theo cũng được tùy sở thích của mỗi người.
Nước chấm được xem là linh hồn của món ăn, chính vì thế mà tùy thuộc vào sở thích của gia đình bạn mà chuẩn bị nước chấm phù hợp nhất.
Hy vọng các bạn đã có được cho mình những thông tin bổ ích và thú vị về món bánh tráng cuốn chay. Còn chần chờ gì nữa mà không lăn tay ngay vào bếp và chế biến món ăn cho những người thân yêu. Chúc các bạn thành công nhé.
Món chay -Nấm đùi gà kho chay món ăn hấp dẫn mê ly
Súp nấm rong biển chay – Món ngon dễ làm, dễ ăn
Cá cơm chiên giòn chay – món ngon hấp dẫn mê ly
Sữa đậu nành chay và những điều bạn chưa biết
Tàu hủ vò viên nướng chay giòn ngon hấp dẫn
Tàu hủ ky cuộn nấm nướng chay hấp dẫn đưa cơm
Bánh há cảo chay – bí quyết chế biến có khó hay không?