Cá cơm chiên giòn chay – món ngon hấp dẫn mê ly

 

Cá cơm từ lâu được biết đến là món ăn ngon truyền thống và lâu đời của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm như thế nào cho món cá cơm chiên giòn chay thơm ngon. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có công thức chế biến cho mình món ăn hấp dẫn nhé

Cá cơm chiên giòn là món ăn cung cấp nhiều đạm, bổ sung nhiều vi chất thiết yếu cho bạn và gia đình. Hãy cùng với ẩm thực chay khám phá công thức chế biến món ăn đơn giản, dễ làm này nhé. 

Nguyên liệu chế biến món ăn cá cơm chay chiên giòn

Cá cơm 500g cho 4 người ăn 

Xì dầu chay 

Tỏi, ớt 

Dầu thực vật 

Các bước thực hiện món cá cơm chay chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá cơm bạn mua về làm sạch vảy, lọc hết phần ruột bên trong. Lưu ý bạn nên lấy sạch phần ruột vì sau này chế biến cá sẽ không bị hôi và đắng. 

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi làm sạch vảy và ruột cá thì ngâm với nước muối trong vòng 10 phút cho cá sạch. 

Bạn lưu ý không nên chặt phần đầu cá và phần đuôi cá vì cá cơm chiên được cả phần đầu và phần đuôi. 

Bước 2:Chiên cá cơm

Cá cơm sau khi được làm sạch thì tiến hành chiên. 

Cho chảo dầu nóng lên chiên cá, dầu nóng thì cho cá vào. 

Bạn lưu ý để chảo dầu ngập cá, lúc chiên để lửa vừa. Cá được chiên vàng óng và giòn. 

Công đoạn chiên cá cơm thơm giòn hấp dẫn

Bên cạnh việc kho chay thì bạn có thể cho thêm bột chiên giòn vào kho với cá cơm. Tùy theo sở thích của mỗi người. 

Bước 3: Làm nước chấm cá cơm chiên chay

Bên cạnh cá thì nước chấm cá cơm cũng là một phần không thể thiếu trong món ăn. Cá ngon hay không là phụ thuộc vào nước chấm cá có đậm đà hay không. 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm nước chấm cá từ xì dầu cùng với tỏi ớt. 

Tỏi, ớt băm nhỏ cho vào bát. Pha thêm xì dầu chay vào khuấy đều. Có thể cho thêm đường vào tùy thích. 

Như vậy bạn đã có được nước chấm ăn với cá ngon bá cháy. 

Cách dùng món cá cơm chiên chay 

Cá cơm kho chay thích hợp ăn ngay liền để đảm bảo độ giòn và thơm ngon của cá. Bên cạnh đó bạn có thể ăn với cơm trắng. 

Món ăn làm mồi nhậu thì ngon bá cháy. Bên cạnh đó bạn có thể ăn kèm cùng với tương ớt hoặc xì dầu chay đều được.

Thành quả món cá cơm chay chiên giòn ngon nhức nách 

Lưu ý khi chế biến món cá cơm chiên chay 

Bạn nên lựa chọn cá cơm tươi, ngon, còn sống. 

Khi sơ chế thì có thể không cần làm ruột cá.

Ngâm sạch cá cơm với muối trước khi chế biến. 

Cá cơm sau khi chiên có thể ăn kèm với nước mắm. 

Khi chiên cá thì nên để lửa nhỏ đến tránh trường hợp cá bị cháy

Còn gì tuyệt vời hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi được thưởng thức món cá cơm chiên chay cùng với gia đình. Hay bắt tay vào bếp và chế biến món ăn này cho gia đình và người thân yêu thôi nào. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé. 

 

Món chay -