Cách làm bánh tét chay Ngon – bổ dưỡng

Có thể nói các món ăn chay mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vào những ngày tết, chúng ta thường làm rất nhiều món ăn từ thịt. Điều đó sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng mà lại thấy rất ngán. Do vậy, bạn có thể thay đổi khẩu vị với món bánh tét chay để tăng thêm hương vị cho ngày tết. Đảm bảo mọi người sẽ thấy bất ngờ về món bánh này đó. Hãy cùng vào bếp cùng amthucchay.com.vn nhé.

Bánh tét chay món ăn với màu sắc hấp  dẫn

Mục lục bài viết

Nguyên liệu chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn rửa lại lần nữa, để ráo. Cho 1 lon nước cốt dừa, 1 thìa cà phê muối vào cùng. Tiếp theo, bạn đặt nồi đậu xanh nước cốt dừa nên đun cho tới khi đậu xanh chín thì cho thêm 10 thìa cà phê đường vào đảo đều, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút nữa. Bạn để đậu xanh nguội làm nhuyễn và tạo thành những hình trụ dài.

Bước 2: Làm lớp vỏ cho bánh

Chia gạo nếp thành hai phần đều nhau. Một phần để làm lớp vỏ lá cẩm, một phần làm lớp vỏ lá dứa. Ngâm gạo nếp khoảng 3h. Với lớp vỏ lá dứa, bạn cho gạo cùng với nước cốt dừa, muối đường, nước màu của lá dứa vào và xào đều. Còn với lớp vỏ lá cẩm bạn cũng cho gạo vào cùng với muối, nước cốt dừa, đường và xào lên. Khi xào nếp, bạn chỉ xào để nước cốt dừa báo vào gạo là được, không nên xào quá nhão.

Cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên. bạn bắt đầu gói bánh. Bạn đặt một miếng nilon trong suốt chuyên để gói thực phẩm lên bàn, cho lớp gạo màu lá dứa lên và trải thật đều thành hình chữ nhật. Bạn đặt miếng nhân đậu xanh hình trụ lên vào cuộn tròn lớp vỏ lại. Tiếp theo bạn trải lên lớp nilon một lớp gạo màu lá cẩm theo hình chữ nhật to hơn kích thước lớp vỏ lá dứa. Sau đó, bạn đặt lớp vỏ lá dứa đã cuộn nhân lên và tiếp tục cuộn tròn lại. Bạn bỏ lớp nilon ra đặt lớp lá chuối vào và gói lại theo hình trụ giống như các loại bánh thông thường.

Sau khi gói xong, bạn đặt nồi nước lên và đun sôi sau đó cho bánh tét vào. Bạn đun khoảng 4h bánh sẽ chín, vớt ra và xả với nước lạnh và để bánh nơi thoáng cho nhanh khô.

Thưởng thức thành phẩm

Sau khi bánh đã khô ráo nước, nếu bạn muốn thưởng thức ngay bạn chỉ cần cắt bánh thành từng miếng bày ra đĩa. Vậy là bạn đã có một đĩa bánh tét chay thơm ngon khó cưỡng rồi.

Thành phẩm bánh tét chay

Mách nhỏ

Để bánh ngon nhất và có màu sắc đẹp bạn cần lưu ý:

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Món bánh -