Cải thìa xào nấm đông cô chay- Món ăn bổ dưỡng cho cả nhà

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chế biến món cải thìa như thế nào?. Hãy khám phá ngay món cải thìa xào nấm đông cô này nhé. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới quý bạn đọc chi tiết cách chế biến món ăn không những hấp dẫn mà còn giàu chất dinh dưỡng này nhé.

Cải thìa xào nấm –  món chay nhưng vô cùng giàu dinh dưỡng

Mục lục bài viết

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến món rau cải xào nấm đông cô

Sơ chế nguyên liệu

Băm nhuyễn gừng, tỏi với nhau. Với nấm đông cô tươi bạn có thể ngâm nước muối trong 5 phút để khử độc đố. Nếu dùng nấm khô bạn cắt chân nấm và ngâm cho nấm nở ra. Tiếp theo bạn rửa sạch bạn có thể cắt nấm thành bông hoa hoặc tạo hình tùy ý thích.

Cách thực hiện

Bước 1: Làm nước sốt gia vị

Cho khoảng 50ml nước lọc vào một chiếc bát sau đó cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng tiêu, 1 muỗng canh nước tương, nửa muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp theo bạn trộn đều tất cả để gia vị hòa quyện với nhau.

Bước 2: Chần sơ nấm, cải thìa 

Đun nồi nước sôi, cho 1 thìa cà phê muối vào rồi cho gốc cải thìa vào khoảng 1 phút. Tiếp đến bạn cho cả lá vào trần khoảng thêm 2 phút nữa cho tới khi cải vừa chín tới thì vớt ra cho vào tô nước lạnh rồi tiếp tục vớt ra và để ráo.

Tiếp theo bạn cho nấm đông cô vào nước sôi và đảo đều sau đó cho ra đĩa.

Bước 3: Xào cải thìa với nấm đông cô

Thưởng thức thành phẩm

Thành phẩm món rau cải xào nấm

Mách nhỏ

Để món ăn rau cả ngon, giòn và giữ được màu xanh bạn chỉ nên trần qua rau cải khoảng 1 tới 2 phút bằng nước sôi thôi nhé. Tránh  cải bị nhừ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thể thực hiện món cải thìa xào nấm đông cô này ngay tại nhà. Đồng thời mang đến hương vi mới cho bữa cơm gia đình trọn tình yêu thương.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Món xào -