Cách làm món chả đậu phụ chay thơm ngon

Chả đậu phụ chay là món ăn chay thông thường, dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Món ăn này giàu đạm thực vật và đảm bảo dinh dưỡng sẽ giúp bạn có được bữa ăn chay ngon miệng. Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức món này thay cho chả thịt nếu muốn đổi vị. Ẩm thực chay sẽ giới thiệu với bạn cách làm món ăn này nhé!

Món chả đậu phụ chay

Mục lục bài viết

Nguyên liệu làm món chả đậu phụ chay

Khẩu phần ăn cho 2 người bao gồm:

Nguyên liệu để làm chả đậu phụ chay

Hướng dẫn làm món chả đậu phụ chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm nấm mèo và nấm hương vào nước trong 10 phút sau đó đem vắt sạch nước và băm nhuyễn

– Cà rốt rửa sạch thái nhuyễn

– Lấy vài nhánh hành lá, rau mùi băm nhỏ

– Đậu phụ cho vào một tô lớn sau đó bóp nhuyễn

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Cho đậu phụ vào tô xong và thêm một muỗng canh bột năng vào trộn đều. Sau đó cho nấm mèo, nấm hương, cà rốt, hành lá và rau mùi vào trộn chung, nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm 1 chút tiêu để làm tăng hương vị.

Trộn đều các nguyên liệu

Bước 3: Làm chả

Sau khi các nguyên liệu được trộn cùng nhau, bạn viên đậu phụ thành từng viên tròn hoặc dẹp tùy theo sở thích, để riêng ra một đĩa lớn có quét qua một lớp dầu ăn cho khỏi dính và chuẩn bị dầu ăn vào chảo cho nóng già.

Các nguyên liệu đã được trộn đều và nêm nếm vừa ăn

Bước 4: Chiên chả

– Sau khi dầu ăn trong chảo nóng, cho từng miếng chả đậu phụ chay vào và chiên nhỏ lửa, cho vàng cả hai mặt là được.

– Bạn có thể cho dầu ăn ngập chả trong một cái chảo nhỏ để viên chả chín đầu, không bị khô và giòn hơn

Chả chín vàng sau khi chiên

Cách dùng

– Khi chả đã chín vàng thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu lót ở dưới để hấp thụ bớt dầu ăn

– Chả ăn ngay khi còn nóng với tương ớt, tương cà đều rất ngon. Ngoài ra bạn cũng có thể cuộn rau sống và pha nước chấm để ăn món chả này.

– Món chả đậu phụ chay cần có lớp vỏ bên ngoài giòn, lớp bên trong chín đều và không bị khô là đạt.

Chả ăn kèm với tương ớt rất ngon

Mách nhỏ

– Khi chiên chả đậu phụ bạn cần để lửa vừa phải để vỏ ngoài không bị cháy và lớp đậu bên trong chín mềm. Không nên chiên kỹ quá sẽ làm món chả bị khô, hành sẽ bị cháy, bạn chỉ nên chiên cho đến khi đậu chín vàng đều là được.

– Để chả đậu phụ chay không quá khô hoặc không quá ướt thì bạn điều chỉnh lượng bột năng (nếu không có bột năng có thể thay bằng bột bắp cũng được)

– Để mua được đậu phụ ngon sẽ có màu trắng đục, hơi ngà. Nếu đậu phụ có màu ngả vàng thường là có chứa thạch cao, đậu càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Lưu ý rằng phần ruột đậu phụ nhìn xốp, tơi không cứng sẽ là đậu ngon

– Nếu dùng chảo nhỏ bạn nên chia thành nhiều lần chiên để các miếng chả không bị dính vào nhau.

Món chả - Tags: