Công thức nấu chè trôi nước chay truyền thống

Chè trôi nước là một món ăn truyền thống và vô cùng quen thuộc của người Việt trong dịp Tết Hàn Thực.  Thông thường nhân của chè trôi nước chay thường có thành phần chủ yếu là bột gạo nếp cùng các loại nhân như: đậu xanh, mè đen,… và được ăn cùng với nước đường nấu gừng rất thơm và ngọt dịu. Trong bài viết hôm nay, Ẩm thực chay sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu chè trôi nước hương vị truyền thống nhé.  

Nấu chè trôi nước chay đơn gian ngay tại nhà.

Nấu chè trôi nước chay đơn giản ngay tại nhà.

Mục lục bài viết

Nguyên liệu nấu chè trôi nước chay 

Cách làm chè trôi nước chay 

Bước 1: Làm nhân bánh

Bước 2: Làm vỏ bánh

Bước 3: Nặn bánh trôi 

Bước 4: Luộc bánh trôi

Chú ý vớt bánh trôi ra nước đá để bánh không bị dính

Chú ý vớt bánh trôi ra nước đá để bánh không bị dính

Bước 5: Nấu nước đường gừng

Thưởng thức món chè trôi nước chay

Múc bánh trôi ra bát và múc nước đường gừng chan đều bánh, rắc thêm chút vừng. Khi ăn chè trôi nước chay, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa và dừa tươi sợi để thêm phần béo bùi. 

Thưởng thức món chè trôi nước chay ngon ngọt

Thưởng thức món chè trôi nước chay ngon ngọt

Mách nhỏ 

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn cách làm chè trôi nước chay truyền thống đơn giản mà dễ làm ngay tại nhà. Tết Hàn Thực sắp đến, vậy bạn đã sẵn sàng vào bếp và nấu cho mọi người thưởng thức chưa?

Click to rate this post!

[Total: 1 Average: 5]

Món chè -