Công thức chế biến món thịt ba chỉ quay chay

 

Với những người yêu thích ẩm thực chay thì không còn xa lạ với món thịt ba chỉ quay chay. Vậy công thức chế biến món ăn này như thế nào, có khó như bạn nghĩ. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi. 

Đi trên đường quanh các khu chợ dân sinh, chợ cóc, chợ vỉa hè thật không quá khó để có thể thấy món thịt ba chỉ quay. Vậy có bí quyết gì mà món ăn này được phổ biến với nhiều người như vậy. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé 

Thịt ba chỉ quay chay ngon hấp dẫn 

Nguyên liệu chế biến  món thịt quay chay 

Thịt ba chỉ 500gr

Tiêu 

Hành lá 

Than hoa

Chậu để nướng than hoa 

Gia vị 

Ớt

Cách chế biến món thịt quay chay 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm nên món thịt ba chỉ quay trước hết bạn cần sơ chế nguyên liệu. Thịt lợn ba chỉ mua về rửa sạch qua với nước muối. Để nguyên cả tảng để quay. 

Sau khi làm sạch thịt lợn, bạn có thể ướp thêm ít tiêu, nước mắm, đường, ớt cay rồi cho thịt lên bếp quay đã chuẩn bị

Bếp quay thịt cho đầy than hoa, thổi lửa nhẹ cho than đỏ đều. 

Lưu ý không nên quay thịt lợn bằng lửa mà quay bằng than để thịt được thơm ngon. 

Bạn chăm lật thịt lúc quay để đảm bảo thịt được chín đều 2 mặt. 

Chế biến món ăn với công thức vạn người mê

Bước 2: Công đoạn làm nước chấm thịt ba chỉ quay chất lượng

Nước chấm thích hợp nhất để làm món thịt ba chỉ quay chay đó chính là nước chấm tỏi ớt. 

Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng xì dầu chay làm nước chấm tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. 

Tỏi, ớt băm nhỏ cho vào bát, cho nước mắm, đường nước cốt chanh (hoặc dấm) vào khuấy đều. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp nước chấm ba chỉ quay ngon mê ly. 

Ngoài ra tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn mà có thể làm những nước chấm khác cho phù hợp.

 

Cách dùng món ba chỉ quay chay

Ba chỉ quay chay được dùng trực tiếp sau khi đã chín đều. Bạn nên thái khúc tùy vào sở thích của mình. 

Bên cạnh đó món thích hợp ăn kèm với rau sống cộng với nước chấm siêu cay khổng lồ hấp dẫn. 

Cách dùng món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua

Vị béo của thịt kết hợp với vị thanh của rau và vị chua của nước chấm chắc chắn sẽ giúp bạn có được một món ăn hoàn hảo. 

Kinh nghiệm chế biến món ba chỉ quay chay 

Ba chỉ là món ăn hấp dẫn, chính vì thế mà bạn nên chọn loại thịt còn tươi, hồng hào để chế biến. 

Khi quay nên chú ý than vừa đủ để thịt chín đều, trở thịt liên tục. 

Công đoạn quay là công đoạn quan trọng nhất cho nên bạn nên chế biến phù hợp

Bạn có thể ăn kèm món ăn với bún cho thanh đạm.  

Với những lý do trên thì còn chần chờ gì nữa mà không học hỏi để chế biến cho người thân và gia đình thôi nào. Ẩm thực chay hy vọng đã cung cấp cho bạn công thức chế biến món ăn ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé. 

Món chay -