Công thức chế biến món thịt ba chỉ quay chay
Với những người yêu thích ẩm thực chay thì không còn xa lạ với món thịt ba chỉ quay chay. Vậy công thức chế biến món ăn này như thế nào, có khó như bạn nghĩ. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi.
Đi trên đường quanh các khu chợ dân sinh, chợ cóc, chợ vỉa hè thật không quá khó để có thể thấy món thịt ba chỉ quay. Vậy có bí quyết gì mà món ăn này được phổ biến với nhiều người như vậy. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé
Thịt ba chỉ quay chay ngon hấp dẫn
Nguyên liệu chế biến món thịt quay chay
Thịt ba chỉ 500gr
Tiêu
Hành lá
Than hoa
Chậu để nướng than hoa
Gia vị
Ớt
Cách chế biến món thịt quay chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để làm nên món thịt ba chỉ quay trước hết bạn cần sơ chế nguyên liệu. Thịt lợn ba chỉ mua về rửa sạch qua với nước muối. Để nguyên cả tảng để quay.
Sau khi làm sạch thịt lợn, bạn có thể ướp thêm ít tiêu, nước mắm, đường, ớt cay rồi cho thịt lên bếp quay đã chuẩn bị
Bếp quay thịt cho đầy than hoa, thổi lửa nhẹ cho than đỏ đều.
Lưu ý không nên quay thịt lợn bằng lửa mà quay bằng than để thịt được thơm ngon.
Bạn chăm lật thịt lúc quay để đảm bảo thịt được chín đều 2 mặt.
Chế biến món ăn với công thức vạn người mê
Bước 2: Công đoạn làm nước chấm thịt ba chỉ quay chất lượng
Nước chấm thích hợp nhất để làm món thịt ba chỉ quay chay đó chính là nước chấm tỏi ớt.
Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng xì dầu chay làm nước chấm tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.
Tỏi, ớt băm nhỏ cho vào bát, cho nước mắm, đường nước cốt chanh (hoặc dấm) vào khuấy đều. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp nước chấm ba chỉ quay ngon mê ly.
Ngoài ra tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn mà có thể làm những nước chấm khác cho phù hợp.
Cách dùng món ba chỉ quay chay
Ba chỉ quay chay được dùng trực tiếp sau khi đã chín đều. Bạn nên thái khúc tùy vào sở thích của mình.
Bên cạnh đó món thích hợp ăn kèm với rau sống cộng với nước chấm siêu cay khổng lồ hấp dẫn.
Cách dùng món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua
Vị béo của thịt kết hợp với vị thanh của rau và vị chua của nước chấm chắc chắn sẽ giúp bạn có được một món ăn hoàn hảo.
Kinh nghiệm chế biến món ba chỉ quay chay
Ba chỉ là món ăn hấp dẫn, chính vì thế mà bạn nên chọn loại thịt còn tươi, hồng hào để chế biến.
Khi quay nên chú ý than vừa đủ để thịt chín đều, trở thịt liên tục.
Công đoạn quay là công đoạn quan trọng nhất cho nên bạn nên chế biến phù hợp
Bạn có thể ăn kèm món ăn với bún cho thanh đạm.
Với những lý do trên thì còn chần chờ gì nữa mà không học hỏi để chế biến cho người thân và gia đình thôi nào. Ẩm thực chay hy vọng đã cung cấp cho bạn công thức chế biến món ăn ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.
Món chay -Bánh tráng cuốn chay chuẩn vị ngon nhất hiện nay
Nấm đùi gà kho chay món ăn hấp dẫn mê ly
Súp nấm rong biển chay – Món ngon dễ làm, dễ ăn
Cá cơm chiên giòn chay – món ngon hấp dẫn mê ly
Sữa đậu nành chay và những điều bạn chưa biết
Tàu hủ vò viên nướng chay giòn ngon hấp dẫn
Tàu hủ ky cuộn nấm nướng chay hấp dẫn đưa cơm