Công thức nấu canh mì Ý chay sốt kem nấm chuẩn vị
Món canh mì Ý chay sốt kem nấm đặc sắc chắc đã khiến không ít người luôn thương nhớ. Giờ đây, bạn đã có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà với hướng dẫn của Ẩm thực chay. Cùng khám phá công thức ngon chuẩn vị béo ngậy của món này trong bài viết ngay dưới đây nhé.
Mục lục bài viết
Nguyên liệu làm canh mì Ý chay sốt kem nấm
- Mì ý: 350 gram.
- Nấm đông cô tươi(nấm hương): 450 gram.
- Ớt Paprika: 10 gram.
- Hạt điều: 80 gram
- Men dinh dưỡng: 25 gram.
- Tỏi : 4 tép tỏi bóc vỏ.
- Sữa tươi không đường: 80 ml.
- Dầu oliu: 100 ml.
- Nước chanh: 25 ml.
- Phô mai bào nhuyễn: 50 gram.
Cách chế biến canh mì Ý chay sốt kem nấm
Bước 1: Ướp nấm
- Bước đầu tiên, bạn cần rửa nấm hương và thái lát mỏng. Sau đó, bạn cho nấm vào bát và cho 3 thìa canh dầu oliu, 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu 1/2 thìa cà phê ớt Paprika, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
- Lưu ý:
- Khi chọn mua nấm đông cô, bạn nên chọn những chân nấm to có mùi thơm, màu vàng hoặc nâu và có vị mặn. Và không nên chọn mua những cây nấm đông cô chân nấm bị mốc, ẩm, chân nấm có màu đen.
- Khi mua nấm, nếu bạn chọn mua những cây nấm đông cô dài, thì sợi chà bông lên càng đẹp mắt và ngon miệng hơn.
Bước 2: Sấy nấm
- Khi nấm đã ướp ngấm gia vị, bạn cho hết nấm vào khay nướng trải đều và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 10 – 15 phút.
Bước 3: Xay sốt kem
- Bạn lần lượt cho các nguyên liệu vào cối xay sinh tố và xay nhuyễn. Các nguyên liệu gồm có:
- 80 gram hạt điều.
- 60 ml dầu oliu.
- 80 ml sữa tươi không đường.
- 4 tép tỏi (bóc vỏ).
- 3/2 muỗng canh men dinh dưỡng.
- 25 ml nước chanh.
- 1/4 thìa cà phê ớt Paprika.
- 1 thìa cà phê muối.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Phô mai bào nhuyễn: 50 gram
- Hạt tiêu xay: 10 gram.
Bước 4: Trộn canh mì Ý chay sốt kem nấm
- Bạn luộc mì Ý sau đó vớt ra để ngâm vào nước đá lạnh cho mì giòn ngon hơn( khoảng 5 phút). Sau đó bạn vớt mì ra để ráo nước.
- Sau đó bạn đổ hết phần sốt đã xay nhuyễn cùng mì Ý vào nhau và trộn đều. Cuối cùng, bạn cho thêm nấm đông cô sấy đã sấy lên trộn thêm lần nữa trước khi thưởng thức.
Thưởng thức
- Bạn cho mì cùng sốt kem nấm ra đĩa, rắc thêm ít phô mai bào nhuyễn lên trên. Vậy là món mì Ý chay sốt kem nấm đã sẵn sàng để thưởng thức. Mì vừa có vị béo của sữa tươi và phô mai, vị bùi của hạt điều và thoảng hương thơm của ớt bột Paprika nhưng không hề cay. Ngoài ra, nấm đông cô giòn thơm đặc trưng sẽ làm tăng thêm hương vị thanh đạm cho món ăn.
Mách nhỏ
- Bạn có thể thay thế nấm đông cô bằng những loại nấm mà bạn yêu thích.
- Khi vớt mì ý ra khỏi nước đá lạnh, bạn nên trộn khoảng 1 thìa dầu ăn để khi mì nguội sẽ không bị dính vào nhau.
Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn công thức nấu món canh mì Ý chay sốt kem nấm ngon tuyệt rồi. Cùng thử làm và chia sẻ kết quả với Ẩm thực chay nhé.
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]