Công thức nấu chè đỗ xanh chay nha đam mát ngọt
Nếu bạn là một tín đồ của đồ ngọt chắc chắn không nên bỏ qua món chè đậu xanh ngọt mát lạnh. Chè đậu xanh chay có thể nấu cùng một số nguyên liệu như: hạt sen, nha đam, khoai dẻo,…tạo thành những hương vị hấp dẫn khác nhau. Cùng khám phá công thức chè đỗ xanh chay nha đam mát ngọt xem có gì mà lại khiến bao người say mê nhé.
Mục lục bài viết
Nguyên liệu nấu chè đỗ xanh chay nha đam
- Nha đam: 1,2 kg.
- Đậu xanh: 400 gram(đã bóc vỏ).
- Đường: 500 gram.
- Bột sắn dây: 100 gram.
- Dừa nạo: 500 gram.
- Nước cốt chanh.
- Muối.
Cách nấu chè đỗ xanh chay nha đam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn đem nha đam rửa sạch với nước. Tiếp đó, gọt vỏ nha đam vài cắt thành những khối vuông với độ dày khoảng 2 cm.
- Cho tiếp nha đam đã cắt vào nước muối pha loãng cũng với chanh ngâm trong 1 tiếng. Khi ngâm xong thì vớt nha đam ra và rửa sạch lại. Cho nha đam vào ướp cùng 200 gram đường khoảng 2 tiếng để trong tủ lạnh. Bạn để trong tủ lạnh để nha đam có thể giòn, mát lạnh và ngon hơn.
- Với đậu xanh, bạn rửa sạch và ngâm với nước nóng trong khoảng 2 tiếng.
- Sau đó, cho đậu xanh vào đun sôi trong khoảng 10 phút rồi bỏ nước đi. Tiếp tục, cho thêm nước xâm xấp mặt đậu và nấu cho đến khi đậu nở mềm.
- Lúc đậu xanh đã mềm ra, cho 300 gram đường và 1 thìa muối rồi khuấy đều lên.
Bước 2: Nấu chè đỗ xanh chay nha đam
- Bạn hòa tan 50 gram bột sắn dây với nước nóng. Cho nước bột sắn từ từ vào nồi đậu xanh và khuấy đều tay. Và cho thêm nha đam đã sơ chế vào nồi, đảo đều và đun đến chè sôi lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
- Bạn cho một ít nước ấm vào 500 gram dừa nạo nhồi kỹ, sau đó vắt lấy nước cốt.
- Cho nước cốt dừa, 1 thìa cà phê muối và 10 gram đường vào nồi đun lên. Vừa đun bạn vừa khuấy đều tay cho đường và muối tan ra.
- Tiếp theo, cho vào nồi 50 gram bột sắn dây pha với nước nóng. Khuấy đều hỗn hợp cho sánh lại rồi bạn tắt bếp.
Thưởng thức
Với vị thơm bùi của đỗ xanh và giòn giòn mát ngọt của nha đam hòa quyện. Món chè đậu xanh nha đam thơm mùi nước cốt dừa béo sẽ càng béo ngậy hơn. Bạn có thể bảo quản chè trong tủ lạnh trong khoảng 2 ngày mà hương vị vẫn cực kì thơm ngon.
Mách nhỏ
- Trong khi nấu đỗ xanh, bạn nhớ vớt bỏ bọt thường xuyên để nước được trong.
- Để nha đam không nấu lên không bị đắng, không có nhớt và có độ giòn ngon. Bạn cần chọn mua bẹ nha đam tươi, nhựa mủ chưa khô và gai không bị héo.
Thưởng thức chè đỗ xanh chay nha đam trong mùa hè này chính là một điều tuyệt vời. Hương vị béo bùi, giòn giòn thanh mát của món chè này sẽ khiến bất cứ ai cũng không thể từ chối. Với công thức nấu món chè đã được giới thiệu trong bài viết trên, hãy thử nấu và chia sẻ kết quả với Ẩm thực chay nhé.