Công thức nấu chè đỗ xanh chay nha đam mát ngọt

Nếu bạn là một tín đồ của đồ ngọt chắc chắn không nên bỏ qua món chè đậu xanh ngọt mát lạnh. Chè đậu xanh chay có thể nấu cùng một số nguyên liệu như: hạt sen, nha đam, khoai dẻo,…tạo thành những hương vị hấp dẫn khác nhau. Cùng khám phá công thức chè đỗ xanh chay nha đam mát ngọt xem có gì mà lại khiến bao người say mê nhé.

Thanh mát giải nhiệt cùng chè đậu xanh chay nha đam.

Thanh mát giải nhiệt cùng chè đậu xanh chay nha đam.

Nguyên liệu nấu chè đỗ xanh chay nha đam

Cách nấu chè đỗ xanh chay nha đam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn đem nha đam rửa sạch với nước. Tiếp đó, gọt vỏ nha đam vài cắt thành những khối vuông với độ dày khoảng 2 cm.
Cắt nha đam thành khối vuông và đem ngâm nước.

Cắt nha đam thành khối vuông và đem ngâm nước.

  • Cho tiếp nha đam đã cắt vào nước muối pha loãng cũng với chanh ngâm trong 1 tiếng. Khi ngâm xong thì vớt nha đam ra và rửa sạch lại. Cho nha đam vào ướp cùng 200 gram đường khoảng 2 tiếng để trong tủ lạnh. Bạn để trong tủ lạnh để nha đam có thể giòn, mát lạnh và ngon hơn.
  • Với đậu xanh, bạn rửa sạch và ngâm với nước nóng trong khoảng 2 tiếng.
Ngâm đậu xanh cho mềm, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

Ngâm đậu xanh cho mềm, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

  • Sau đó, cho đậu xanh vào đun sôi trong khoảng 10 phút rồi bỏ nước đi. Tiếp tục, cho thêm nước xâm xấp mặt đậu và nấu cho đến khi đậu nở mềm.
  • Lúc đậu xanh đã mềm ra, cho 300 gram đường và 1 thìa muối rồi khuấy đều lên.

Bước 2: Nấu chè đỗ xanh chay nha đam

  • Bạn hòa tan 50 gram bột sắn dây với nước nóng. Cho nước bột sắn từ từ vào nồi đậu xanh và khuấy đều tay. Và cho thêm nha đam đã sơ chế vào nồi, đảo đều và đun đến chè sôi lại thì tắt bếp để nguội.
Cho nha đam vào nỗi chè đậu xanh đang nấu và đảo đều.

Cho nha đam vào nỗi chè đậu xanh đang nấu và đảo đều.

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

  • Bạn cho một ít nước ấm vào 500 gram dừa nạo nhồi kỹ, sau đó vắt lấy nước cốt.
  • Cho nước cốt dừa, 1 thìa cà phê muối và 10 gram đường vào nồi đun lên. Vừa đun bạn vừa khuấy đều tay cho đường và muối tan ra.
  • Tiếp theo, cho vào nồi 50 gram bột sắn dây pha với nước nóng. Khuấy đều hỗn hợp cho sánh lại rồi bạn tắt bếp.
Cho bột sắn vào nồi nước cốt dừa và khuấy đều.

Cho bột sắn vào nồi nước cốt dừa và khuấy đều.

Thưởng thức

Với vị thơm bùi của đỗ xanh và giòn giòn mát ngọt của nha đam hòa quyện. Món chè đậu xanh nha đam thơm mùi nước cốt dừa béo sẽ càng béo ngậy hơn. Bạn có thể bảo quản chè trong tủ lạnh trong khoảng 2 ngày mà hương vị vẫn cực kì thơm ngon. 

Chè đậu xanh nha đam chay mát ngọt đã sẵn sàng để thưởng thức.

Chè đậu xanh nha đam chay mát ngọt đã sẵn sàng để thưởng thức.

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Món chè -