Đậu phụ kho nước tương chay có khó nấu hay không?

 

Đậu phụ từ lâu đã trở thành một trong những món ăn chay ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến món đậu phụ kho nước tương chay. Hãy cùng với ẩm thực chay tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Đậu phụ được biết đến là món ăn chứa nhiều canxi cho cơ thể con người, món ăn từ đậu chính vì thế mà được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang phân vân không biết chế biến món ăn gì từ đậu thì hãy cùng theo dõi công thức chế biến món đậu phụ kho nước tương chay ngon nhức nách dưới đây của chúng tôi. 

Nguyên liệu làm món đậu phụ kho nước tương chay 

Hướng dẫn cách làm món đậu phụ kho nước tương chay

Bước 1: Sơ chế đậu phụ

Đậu phụ sau khi mua về các bạn nên ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Sau đó tiến hành thái khuôn mỏng tùy thuộc vào sở thích của người nấu. 

Đậu phụ thái mỏng thành miếng ngon

Sau khi đã thái khuôn thì tiến hành chiên đậu. Cho chảo dầ lên bếp

Đậu chiên phải để dầu ngập, lửa nhỏ tránh trường hợp đậu bị cháy, chín không đều

Sau khi đậu vàng ương thì kết thúc bước 1 chuyển qua bước thứ 2

Bước 2: Tiến hành kho với nước tương chay 

Cho hành đã băm nhỏ vào phi với dầu. Sau đó cho đậu đã rán vào. 

Người nấu cho thêm 1 thìa nước tương chay, cho 100ml nước vào kho đều. 

Cho đường vào với nước tương chay

Ngoài đậu phụ kho với nước tương, bạn có thể cho thêm nấm đông cô vào ăn kèm cũng được. Vị nấm hòa quyện cùng vị dầu, tương ớt tạo nên món ăn hấp dẫn. 

Để lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu chín đều và ngấm gia vị. 

Thành quả món đậu phụ kho ngon nhức nách

Cách dùng món ăn

Món đậu phụ kho nước tương này nên được dùng luôn với cơm nóng, thích hợp ăn vào mùa đông vì nó cung cấp nhiệt cho cơ thể. 

Nấm có thể được lựa chọn để nấu cùng đậu phụ. Nấm bạn tùy thuộc vào sự yêu thích của mỗi người.

Bạn có thể trang trí thêm cùng với ớt, dưa chuột tùy thích.

Bí quyết nấu món đậu phụ kho nước tương chay 

Một số lưu nhỏ trong cách kho đậu phụ kho chay dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong thao tác thực hiện cũng như đảm bảo đem lại món ăn hấp dẫn.

Thứ nhất, khi bạn thực hiện chiên đậu nên chiên lửa nhỏ và để ngập dầu đảm bảo đậu chín đều và không bị nát. 

Thứ hai, tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân mà bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho thích hợp hơn.

Khi chế biến đậu nên để lửa nhỏ đảm bảo gia vị ngấm đều và đậu không bị chín quá.

Món ăn thích hợp ăn vào mùa đông, các ngày rằm, mồng 1 âm lịch hàng tháng nhé.

Với những chia sẻ nêu trên, ẩm thực chay hy vọng các bạn đã có được cho mình công thức chế biến món đậu phụ kho nước tương chay ngon nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không tiến hành chế biến cho những người mình yêu thích thôi nào. Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon miệng nhé. 

Món kho -