Giá xào đậu phụ chay – Công thức dễ trong lòng bàn tay

 

Giá xào đậu phụ chay là món ăn dễ làm dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ công thức làm món ăn này. Vậy thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi để có cho mình công thức chế biến món giá xào đậu phụ chay ngon nhức nách

Để thực hiện nên món giá xào đậu phụ chay cần có cho mình những nguyên liệu gì. Các bước thực hiện có khó hay không. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu công thức với ẩm thực chay ngay nhé. 

Món ăn hấp dẫn say đắm lòng người

Nguyên liệu chế biến món giá chế biến với đậu phụ chay 

Để làm nên món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây. 

Đậu phụ chay: 500gr

Giá 

Hành lá 

Hành củ

Ơt

Tiêu

Xì dầu chay 

Các bước thực hiện món giá xào đậu phụ chay 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ mua về thái miếng nhỏ vừa ăn. 

Sơ chế và rán đậu phụ vàng ươm

Giá rửa sạch qua với nước, ngâm với nước muối khoảng 10 phút cho sạch giá hoàn toàn. 

Hành băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món ăn 

Đậu phụ có thể chiên lên để nấu với giá.

Cho dầu ăn vào ngập chảo dầu, cho đậu phụ vào để chiên. Đậu chín vàng thì vớt ra dĩa

Cho hành băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho đậu cho giá vào đảo đều. Cho xì dầu chay, tiêu, đường, muối nêm vào cho gia vị ngấm

Tiếp đến đổ 1 bát cơm nước lọc kho đến khi nước cần thì thôi. Như vậy là bạn đã chế biến thành công món ăn 

Giá xào đậu phụ chay thích hợp ăn với cơm nóng.

Món ăn chín thì đậu chín đều, mềm, giá dai ngon. Có vị ngậy của đậu và hương thơm của nấm hòa quyện vào với với nhau. 

Công đoạn chế biến

Cách dùng món giá xào đậu phụ chay 

Giá xào xong thì có thể ăn kèm với cơm nóng luôn, không nên để nguội. 

Ngày rằm, mùng 1 hằng tháng bạn có thể chế biến món ăn cùng để cúng cơm chay tùy theo sở thích. 

Hương vị thơm của đậu kết hợp với vị thanh thanh của giá mang đến cho người ăn món ăn thanh tịnh. 

Món ăn thích hợp bày biện trong mâm cơm chay cho gia đình bạn. 

Kinh nghiệm chế biến món ăn 

Nên lựa chọn những nguyên liệu tươi, ngon nhất khi chế biến. 

Khi chế biến món ăn bạn nên đảo đều tay vì giá và đậu rất mềm nên dễ bị nát. 

Bên cạnh đó lúc kho thì bạn nên để lửa nhỏ tránh trường bị cháy.

Còn gì tuyệt vời hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi được quây quần bên gia đình và thưởng thức món giá xào đậu phụ chay.  

Thành quả món ăn

Lợi ích khi ăn giá đỗ chế biến với đậu phụ

Thanh đạm hiệu quả. Để nói lên công dụng đầu tiên của món ăn chắc chắn sẽ giúp bạn bớt ngán với những món ăn từ thịt, cá.

Đa dạng trong thực đơn hằng ngày cho gia đình bạn

Hy vọng với những thông tin bổ ích và thú vị nêu trên đã giúp bạn có công thức chuẩn nhất để thực hiện món giá xào đậu phụ chay. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp và chế biến món ăn này cho người thân yêu. Chúc các bạn thành công. 

Món chay -