Hủ tiếu chay – Cách làm món ngon chuẩn Nam Bộ

Hủ tiếu chay là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Còn gì tuyệt vời bằng sau những ngày làm việc mệt nhọc được thưởng thức tô hủ tiếu bởi những người yêu thương. Hãy cùng ẩm thực chay tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Nếu bạn đang bí trong việc lựa chọn món ăn cho gia đình mình, bạn đang muốn tìm đến món ăn thanh đạm. Hủ tiếu chay chắc chắn là món ăn như vậy mà các bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu công thức nấu món ăn này ngay sau đây nhé: 

Mục lục bài viết

Nguyên liệu làm món hủ tiếu chay 

Nguyên liệu làm món hủ tiếu chay  ngon nhức nách

Sơ chế nguyên liệu

Cải thảo người dùng rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, có thể tỉa hoa cho bắt mắt. 

Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc, ngâm 10 phút trong nước muối, sau đó cắt đôi hoặc cắt 3 tùy thích. 

Sơ chế nguyên liệu  làm món ăn ngon

Giá và xà lách nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng

Chả lụa chay, đậu phụ, tàu hũ bạn tiến hành thái khúc vừa ăn. 

Hành boa rô cắt bỏ phần rễ, rửa sạch rồi băm nhỏ phần thân, phần lá để riêng. 

Cách chế biến đậu hũ chay 

Bước 1: Làm nước dùng

Nước dùng được xem là linh hồn khi chế biến hủ tiếu chay. Chính vì thế mà bạn nên chăm chút tỷ mỷ thực hiện bước này chuẩn nhất.

Cho chảo lên bếp, hành boa rô thái nhỏ cho vào cùng với nấm đông cô đảo đều. Cho nước tương vào phi lên trong vòng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp

Bổ sung lượng nước lọc vừa đủ với khẩu phần ăn vào đun sôi, sau đó cho cà rốt củ cải trắng vào nấu. Khi cà rốt đã mềm thì cho hỗn hợp nấm đã xào trước đó.

Tiếp đến cho thêm cải thảo vào nêm nếm gia vị: muối, bột ngọt, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn. 

Cuối cùng bạn nên cho tàu hũ, đậu phụ chiên và để lửa nhỏ để món ăn đạt độ nóng

Bước 2: Hoàn thiện 

Thành phẩm món hủ tiếu sau khi hoàn thiện

Cách dùng món hủ tiếu chay 

Hy vọng các bạn đã có được cho mình các thông tin thú vị và bổ ích nhất về món ăn hủ tiếu chay. Đây sẽ là dịp mà các bạn quây quần chế biến món ăn cho người thân yêu nhất. Chúc các bạn thành công 

Món kho -