Cách làm măng tây xào nấm chay ngon, lạ miệng, hấp dẫn
Măng tây xào nấm là món chay được rất nhiều người yêu thích. Nó mang lại khá nhiều dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe như vitamin A, chất xơ, canxi từ măng tây và vitamin B, các loại enzyme quan trọng từ nấm. Từ đó giúp tăng cường đề kháng và làm đẹp da. Vậy cách chế biến món ăn này có khó không? Hãy cùng amthucchay.com.vn chia sẻ kinh nghiệm tại bài viết dưới đây nhé.
Mục lục bài viết
Nguyên liệu chuẩn bị
- Măng tây 200g
- Nấm mỡ 200g
- Dầu ăn 3 muỗng
- Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
- Dầu hào chay: 1 muỗng cà phê.
- Tiêu: ½ muỗng cà phê.
Sơ chế nguyên liệu
- Bạn rửa sạch nấm, măng tây sau đó cắt nấm làm đôi, cắt măng tây thành các khúc dài khoảng 4-5 cm sao cho vừa ăn. Lưu ý chúng ta chỉ lấy phần măng non và bỏ phần măng già nhé.
- Đun sôi nước khoảng 80 độ, cho măng tây vào chín sơ qua rồi cho vào ca nước đá lạnh cho xanh và giòn.
Cách thực hiện
Đun cho chảo nóng lên, bạn cho khoảng 3 muỗng dầu ăn vào. Tiếp theo bạn đổ nấm vào xào cho tới khi nấm chín. Nêm thêm chú hạt nêm và dầu hào chay. Sau đó, bạn cho tiếp măng tây vào và đảo đều cho măng tây ngấm gia vị. Sau khi măng chín bạn cho thêm nửa muỗng cà cà phê hạt tiêu vào đảo đảo đều.
Thành phẩm
Sau khi món măng tây xào nấm chay chín, bạn múc ra đĩa và thưởng thức thành phẩm của mình thôi. Với vị ngọt ngọt của nấm cùng với thanh thanh của măng tây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn thú vị bên cạnh gia đình thân yêu.
Mách nhỏ
- Để nấu món măng tây xào nấm ngon, đúng vị bạn cần lưu ý:
- Chọn loại măng tây còn xanh, đầy đặn và không phai màu. Bạn nên chọn những cây măng tây có gốc không bị khô héo, nhăn nheo.
- Có thể nói món ăn này vừa dễ ăn, mang vị thanh đạm nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Điều đặc biệt là nó hoàn toàn dễ thực hiện tại nhà. Với những ai ăn chay thì có lẽ đây là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng không thể thiếu trong khẩu phần thực đơn chay.
- Để chọn loại nấm mỡ ngon, bạn chọn những cây có màu trắng, mũ tròn, chân nấm ngắn. Không nên chọn những cây nấm đã để lâu, ngả màu trắng ngà, hoặc có vết thâm. Chọn nấm cỡ vừa không quá to, cầm chắc tay. Đặc biệt bạn hãy có thể kiểm tra nấm bằng cách ngửi mùi. Nên chọn nấm có mùi thơm đặc trưng, không nên chọn nấm có mùi ôi hay mùi lạ. Để đảm bảo an toàn sức khỏe.
- Sau khi luộc sơ măng tây, bạn mở nắp vung xoong và nhúng ngay vào nước lạnh để măng tây xanh, giòn sẽ ngon hơn.
- Bạn có thể tận dụng phần gốc già của măng tây để nấu nước uống. Nước này có tính mát đồng thời giúp lợi tiểu và giải độc gan rất tốt cho sức khỏe.
Trên đây là cách chế biến món măng tây xào nấm chay vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hy vọng rằng món ăn thanh đạm này sẽ làm phong phú thơm thực đơn ăn chay của bạn.
Amthucchay.com.vn xin chúc bạn cùng gia đình có bữa ăn tràn đầy niềm vui!
Đậu xào nấm chay đậm đà, thơm ngon, gia vị vừa phải
Mướp xào chay với tỏi đơn giản, dễ làm, hấp dẫn cực kỳ
Mướp xào giá chay giòn, ngon, ăn hoài không ngán
Hủ tiếu xào chay kiểu Thái Lan và những điều bạn nên biết
Bí xào chay với đậu phộng thơm, bùi, dễ làm
Top 11 món xào chay ngon miệng dễ làm cho tín đồ ăn chay