Cách nấu mì căn hầm ngũ vị chay

Mì căn hầm ngũ vị chay là món ăn giàu đạm thực vật, ngon miệng cho bữa ăn chay được nấu từ những đơn vị nguyên liệu. Mì căn hay còn được gọi là Seitan được làm từ bột mì, và thường dùng cho những món ăn thay thế thịt, với cách chế biến theo kiểu hầm, chiên, xào, rim… Món mì này có nguồn gốc từ Nhật Bản và bảng xếp hạng c mode know by how to remove the section of essence, a rest of the item. Với hướng dẫn nấu món mì căn hầm ngũ vị dưới đây, bạn có thể tự tin vào bếp làm món chay đơn giản này.

Mục lục bài viết

Nguyên liệu làm mì căn trong ngũ vị tử

Hướng dẫn cách làm mì căn hầm ngũ vị tử

Bước 1: Làm mì căn

Nếu bạn không mua sẵn mì căn ở chợ, bạn có thể làm mì căn theo hướng dẫn sau đây:

Tôi ngâm nước với 300ml nước và muối trong khoảng 1 tiếng sau đó sử dụng tay đến khi bột. Cho khối bột vào nước lạnh, rồi thật mạnh tay. Cần lưu ý nhắc đến khi nước chuyển từ đục thành nước vừa được.

Nhào bột mì căn

Nhào bột mì căn

Khi bột hoàn thành, chia thành từng viên sau đó lộn ngược từ trong ra ngoài và se thành thanh dài, rồi đặt lên 1 miếng vải hoặc gạc. Đóng gói và sử dụng dây hoặc chỉ đóng lại và đáp ứng lương trong khoảng 15 – 30 phút, đến khi bột chín thì bạn thu dọn và cho ngay vào nước lạnh để làm chín sớm và dai.

Bước 2: Chiên mì căn

Để nấu món mì căn hầm ngũ vị, nếu bạn mua được mì sẵn, bạn có thể bắt đầu làm ngay bằng cách chiên sơ mì ăn với dầu ăn cho vàng mặt

Căn hộ sơ mi

Căn hộ sơ mi

Bước 3: Hầm mì căn

Phi thơm boa rô lên sau đó bỏ các gói hương vị, nước tương và đường với một ít nước vào chảo cho sôi lên. Cho căn cứ vào và nấu tiếp với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Sau khi thấy căn hộ đã thấm đều gia vị, thì nêm lại một lần nữa rồi đĩa mềm có thể sử dụng ngay.

 

Hầm mì căn với hương vị và các tài liệu khác

Hầm mì căn với hương vị và các tài liệu khác

Cách sử dụng: Mì căn hầm ngũ vị, ăn nóng ngay sau khi nấu. Khi ăn có thể lấy cắt thành từng miếng vừa ăn.

Mì căn hầm ngũ vị hành

Mì căn hầm ngũ vị hành

Mách nhỏ

– Mì căn trong món chay cũng được sử dụng nhiều như đậu phụ, nhưng khác với đậu phụ là dẻo dai và dễ thấm gia vị hơn. Vì căn hộ có thể sử dụng cho các món ăn, xào, hầm … mà không bị nát. Vì thế bạn có thể nấu nướng lâu dài cho các vị trí trong hầm này, khoảng từ 20 – 30 phút.

– Nếu bạn tự làm căn hộ ở nhà thì không nên để nhiều muối khi nhào bột. Mì căn cứ khi làm ở nhà sẽ có màu trắng ngà hoặc hơi vàng, không có màu trắng như mua ngoài cửa hàng

– Mì căn rất ưa thích đối với những người ăn chay và ăn kiêng, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều trong thời gian dài mà không sử dụng kết hợp với các sản phẩm khác có thể khiến bạn thiếu hụt các axit cần thiết amin.

Món mì - Tags: