Cách làm món Bánh bò nướng chay thơm ngon
Chắc bạn hay nghe tới món bánh bò nướng nhân trứng. Đây là món ăn khá thơm ngon, tuy nhiên trong ẩm thực chay, chúng ta lại có thể biến món này thành món bánh chay vô cùng thơm ngon mà lại cực kỳ dễ làm. Bạn sẽ không cần phải dùng trứng, thay vào đó bạn có thể sử dụng các loại bột, vanilla. Chắc chắn món bánh này sẽ hấp dẫn lắm đó. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về nguyên liệu chuẩn bị cũng như cách chế biến món bánh bò nướng chay giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện món này cho cả nhà thân yêu.
Mục lục bài viết
Nguyên liệu chuẩn bị
Hỗn hợp loại 1:
- Bột gạo: 100g.
- Bột năng: 50g.
- Men nâu: 100g
- Nước lọc: 50g
Hỗn hợp loại 2:
- Nước cốt dừa: 150g
- Đường: 135g
- Men nâu: 2g
- Vanilla
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Sơ chế hỗn hợp bột 1:
Cho tất cả nguyên liệu của hỗn hợp 1 vào tô và nhào mịn, đậy kín 30 phút.
Bước 2: Sơ chế hỗn hợp 2:
Cho nước cốt dừa và đường vào lò vi sóng khoảng 1 phút, lấy ra, trộn thật đều cho tan đường, để nước bớt nguội. Tiếp theo, bạn cho men nâu, vanilla trộn đều cho men nở khoảng 10p.
Cách thực hiện
Lúc này, hỗn hợp 1 đã đủ thời gian nở. đổ hỗn hợp loại 2 vừa sơ chế vào hỗn hợp loại 1 và đảo đều. Bạn có thể dùng rây để khuấy múc lên múc xuống cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Ủ kín hỗn hợp bột trên khoảng 30 phút cho tới khi sủi tăm nhẹ là được. Lưu ý tùy theo thời tiết bạn đang ở, lưu ý chỉ cần thấy bột sủi tăm li ti là được.
Bật lò vi sóng lên tới 200 độ và cho khuôn bánh vào đó cho thật nóng lên. Sau đó lấy khuôn ra, cho dầu ăn vào tráng xung quanh thành khuôn. Tiếp tục cho khuôn đã tráng dầu vào lò nướng, đợi cho dầu nóng thì bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn qua rây. Cho vào lò nướng khoảng 40-50 phút. Tùy khuôn lớn nhỏ, bạn có thể kiêm tra xem bánh có chín không bằng cách xăm tăm vào bánh, nếu rút ra thấy tăm khô ráo là bánh đã chín.
Thưởng thức thành phẩm
Sau khi nướng xong bánh, bạn bày ra đĩa cắt miếng như bánh sinh nhật và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm thêm hoa quả và một ly sữa, chắc chắn sẽ ngon tuyệt lắm. Bạn sẽ có thể thưởng thức món bánh bò nướng chay thơm phức, tinh khiết như món ăn sáng nhẹ vừa dễ ăn mà lại còn nhiều năng lượng nữa.
Mách nhỏ
=> Để có một chiếc bánh ngon, bạn cần lưu ý:
+ Khi ủ hỗn hợp bột, tùy theo thời tiết nơi bạn ở, có thể nóng, lạnh bạn ủ thời gian vừa phải nếu nóng bạn chỉ cần khoảng 30 phút. Nếu nơi bạn ở rất lạnh bạn nên ủ thêm khoảng 40 phút cho bột nở đủ.
+ Bạn chú ý thời gian nướng bánh khoảng 40-45 phút. Bạn nên kiểm tra kẻo bánh cháy thì ăn sẽ mất vị ngon.
Hy vọng rằng với cách làm trên, bạn có thể chế biến được món bánh nướng bò chay không những thơm ngon mà còn không khiến bạn tăng cân đâu nhé. Hãy lưu món ăn này vào thực đơn làm bánh chay để thay đổi khẩu vị bánh cho các con yêu nhé.