Sữa đậu nành chay và những điều bạn chưa biết 

 

Sữa đậu nành được biết đến là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được công thức làm món sữa đậu nành chay này. Hãy cùng ẩm thực chay tìm hiểu bài viết dưới đây. 

Tham khảo công thức làm sữa đậu nành thơm, béo ngậy. Còn gì tuyệt vời hơn mỗi buổi sáng thức dậy được thưởng thức thức uống bổ dưỡng này.  Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Nguyên liệu làm sữa đậu nành chay 

Đậu nành: 1 kg

Lá dứa.

Đường kính: 300 gr.

Nước lọc.

Mè trắng hoặc đậu phộng nếu thích.

Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi lọc, cốc nhựa, nồi, bếp, vá khuấy, thau inox…

Cách nấu sữa đậu nành ngon mê ly

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nên rửa sạch đậu nành, ngâm bằng nước nóng để hạt đậu nở hết. Bạn phải ngâm đủ từ 6 – 8 tiếng đối với mùa hè và 10 – 12 tiếng đối với mùa đông. 

Đậu nành ngâm đủ thời gian nó mới nở và bung ra phần nhân  đậu. Lúc này bạn nên lọc qua nước sạch để loại bỏ phần vỏ đậu.

Sơ chế đậu nành

Xay đậu lấy nước

Cho đậu nành đã lọc bỏ sạch vỏ vào máy xay sinh tố, cho thêm 350 ml nước rồi tiến hành xay. 

Xay đậu để lấy nước

Thời gian thích hợp để xay nhuyễn đậu là trong vòng 2 phút. Tuy nhiên để đảm bảo máy xay của bạn an toàn thì nên nghỉ 30 phút một lần. Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên sắm cho mình một chiếc máy xay sinh tố để làm món sữa đậu nành chay. 

Ngoài ra để sữa thêm phần thơm, ngon thì bạn có thể cho thêm mè hoặc đậu phộng. Tăng thêm hương vị cho nước đậu nành. 

Cho đậu nành vào máy xanh cùng nước lọc xay nhuyễn

Cách chế biến sữa đậu nành

Bước 1: Đậu nành sau khi được xay nhuyễn thì được lọc sạch để bỏ phần cặn, chỉ giữ lại phần nước nguyên chất. 

Bạn nên sử dụng túi vải để lọc lấy sữa đậu nành vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe của người dùng. 

Bước 2: Sữa sau khi lọc sạch cho vào nồi đun nóng lên. Cho thêm khoảng 350-400ml nước vào đun nóng tùy thuộc khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 3: Cho tiếp đường vào nếm thử đã phù ngọt hay chưa. Ngoài đường cát bạn có thể cho đường mía đường phèn cũng được tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. 

Cho thêm lá dứa vào nồi sữa đang đun để tạo hương thơm, đun thêm khoảng 10 phút thì vớt lá dứa ra. 

Cứ 20 giây thì khuấy đều để hương vị của dứa có thể hòa quyện với các nguyên liệu khác. Sữa đậu nành nguyên chất không cho thêm bất kỳ sữa đặc hay sữa tươi.

Cách dùng sữa đậu nành chay

Bạn có thể dùng sữa đậu nành nóng hay lạnh tùy thích. Nếu uống lạnh bạn có thể cho thêm ít đá viên để đảm bảo cực kỳ mê ly.

Thành quả món sữa đậu nành ngon hấp dẫn

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản sữa đậu nành chay từ 2 đến 5 độ C. 

Hy vọng các bạn đã có cho mình công thức làm món sữa đậu nành. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và tiến hành làm món ăn này cho gia đình mình thôi nào. Chúc các bạn thành công với những thức uống ngon nhé. 

Món chay -