Tàu hủ ky cuộn nấm nướng chay hấp dẫn đưa cơm

Nếu bạn đang chán ngán vì những món ăn đầy dầu mỡ và muốn ăn một món thanh đạm để đổi khẩu vị. Vậy thì món tàu hủ ky cuộn nấm nướng chay chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Món chay này không chỉ hấp dẫn bạn bởi hương vị là miệng mà còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời. Cùng bắt tay vào làm ngay món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Món tàu hủ ky cuộn nấm nướng siêu ngon và hấp dẫn.

Món tàu hủ ky cuộn nấm nướng siêu ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm tàu hủ ky cuộn nấm nướng chay

Cách chế biến tàu hủ ky cuộn nấm nướng chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tàu hủ ky là nguyên liệu rất dễ mua trong chợ hoặc siêu thị

Tàu hủ ky là nguyên liệu rất dễ mua trong chợ hoặc siêu thị

  • Tàu hủ ki bạn mua về ngâm nước cho mềm ra rồi đem cắt thành miếng vuông khoảng  6 – 8 cm. Hoặc bạn có thể cắt với kích thước vừa phải tùy theo ý muốn của mình.
  • Nấm kim châm bạn cắt phần rể, rửa sạch ngâm nước muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2 : Ướp tàu hủ ky

Tàu hủ ky bạn đã cắt miếng, đem ướp với  1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê xốt ướp xá xíu. Sau đó bạn trộn đều và để trong 20 phút để tàu hủ ky ngấm thấm gia vị.

Bước 3: Làm sốt

Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi boa rô cho thơm.  Sau đó, cho thêm 2 thìa cà phê tương cà, 1 thìa dầu hào, cho 1,5 thìa cà phê hạt nêm chay và 2 thìa mè rang vào và đảo đều trong 2 phút.

Bước 4: Cuộn nấm

Bạn tách nhỏ nấm kim châm, sau đó lấy miếng tàu hủ đã tẩm gia vị cuộn xung quanh và cố định bằng tăm che hoặc que tre.

Cuốn tàu hủ ky với nấm để chuẩn bị nướng.

Cuốn tàu hủ ky với nấm để chuẩn bị nướng.

Bước 5: Nướng tàu hủ ky

Cho tàu hủ cuộn nấm lên nướng trong lò nướng với  khoảng 4 – 6 phút. Hoặc bạn có thể nướng với vỉ nướng trên bếp than ở lửa nhỏ từ 3 – 5 phút. Chú ý  đến khi phần tàu hủ vừa khô lại là được.

Thưởng thức

Tàu hủ ky có thể cuộn thêm các loại rau củ khác ngoài nấm để nướng sẽ giúp gia tăng hương vị.

Tàu hủ ky có thể cuộn thêm các loại rau củ khác ngoài nấm để nướng sẽ giúp gia tăng hương vị.

Xếp tàu hủ ky ra đĩa rau, rưới thêm nước sốt lên và rắc thêm 1 ít mè rang cùng ớt thái nhỏ. Tàu hủ dai dai, nấm giòn giòn và nước sốt đậm đà sẽ khiến bạn ghiền ngay đấy. Món này đặc biệt đưa cơm trong mùa hè nóng bức đấy.

Mách nhỏ

  • Bạn nên chọn loại nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra. Nếu túi nấm không thấy bị rỉ nước là nấm ngon.
  • Bạn có thể cho thêm một số loại nấm và rau củ vào món này để đa dạng hương vị hơn. Ví dụ: cà rốt, măng tây, nấm hương,…
  • Khi cuộn nấm bạn không nên cuộn ít nấm quá vì khi nướng nấm sẽ bị teo bớt và dễ bị bong.

Với công thức làm món tàu hủ ky cuộn nấm nướng chay siêu ngon ngay tại nhà. Ẩm thực chay mong rằng bạn đã có thêm một món ăn chay lạ miệng trong thực đơn của mình. Hãy theo dõi trang website của Ẩm thực chay để biết thêm nhiều công thực món chay ngon hấp dẫn, độc đáo nhé: https://www.amthucchay.com.vn/

 

Click to rate this post!

[Total: 0 Average: 0]

Món chay -