Vịt quay chay bắc kinh ngon bá cháy

 

Vịt quay chay Bắc Kinh là món ăn ngon hấp dẫn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn này như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi 

Vịt quay bắc kinh chay nổi tiếng ngon nhức nách mà bạn không nên bỏ qua. Để làm chuẩn món ăn này thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi. 

Món ăn chay ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chế biến món vịt quay bắc kinh 

2 miếng đậu phụ chay

100 gram nấm đùi gà

Nấm đông cô tươi 500 gram 

80g nấm kim châm

3 miếng tàu hũ ky

1 muỗng xốt xá xíu chay

hành boaro, 

gừng, 

dầu hào chay,

 nước tương, 

hạt nêm chay, 

mật ong, 

ngũ vị hương, 

rượu mai quế lộ, 

dầu ăn, tiêu, màu dầu điều, bột năng, nước.

Cách làm món ăn 

Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu mua về cần được sơ chế kỹ lưỡng. 

Hành baro rửa sạch với nước, thái nhỏ và phi thơm. 

Gừng lựa chọn củ không quá già, rửa sạch và tiến hành băm nhuyễn. 

Tàu hũ ngâm sạch trong nước cho mềm. 

Nấm rửa sạch với nước, nhặt phần chân. 

Đậu hũ thái miếng vừa ăn, chiên vàng đều với dầu ăn. 

Pha nước xốt: Bạn cho đều nửa chén nước với một muỗng nước tương ớt. 

Cho thêm muỗng hạt nêm chay, ngũ vị hương, tiêu vào trộn đều. 

Cho tiếp đậu hũ đã được chiên vào hỗn hợp nước xốt vừa xong. 

Nêm nếm gia vị ướp một lúc cho thấm đều. 

Cách chế biến 

Cho chảo dầu lên bếp. Bỏ hành vào phi thơm đều. Cho tiếp các loại nấm vào áp chảo để giữ được độ ngọt của nấm. Thêm hỗn hợp đã pha vào nấm đảm đều. 

Chế biến món ăn 

Tiếp theo bạn cần xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị thành từng lớp để áp chảo. 

Người nấu trải miếng tàu hũ kỹ ra, rắc thêm một ít bột năng. Bày trí đậu hũ sao cho mặt chiên vàng áp vào miếng tàu hũ kỹ còn mặt trắng nằm ở phía trên. Xếp tiếp các loại nấm theo từng lớp. Cuối cùng cho một miếng đậu đặt lên trên. 

Gói các nguyên liệu đã xếp thành hình chữ nhật. 

Sau khi gói xong thì cho phần đã gói lên chảo chiên cho đến lúc vàng giòn thì các nguyên liệu dính lại với nhau. Như vậy bạn đã hoàn thành món thịt vịt bắc kinh quay chay. 

Cách dùng món vịt quay bắc kinh chay 

Thành quả món ăn vịt quay chay Bắc Kinh

Món ăn sau khi chế biến xong có độ giòn và hương vị đặc trưng. Nước sốt đậm đà kết hợp với màu vàng của đậu bắt mắt thu hút người nhìn. 

Bạn có thể trang trí kèm theo vài món dưa leo hoặc ớt đỏ cũng được. 

Kinh nghiệm chế biến món vịt quay chay Bắc Kinh

Để có được món ăn ngon thì bạn nên lựa chọn những nguyên liệu tươi và sạch nhất.

Công đoạn chế biến đòi hỏi bạn sự khéo léo và tỉ mỉ nhất định.

Món ăn thích hợp bày biện cúng ngày rằm, ngày đầu tháng âm lịch.

Hy vọng với những thông tin đã giúp bạn có được công thức chế biến món vịt quay chay Bắc Kinh. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp và chế biến món ăn này cho gia đình thôi nào. Chúc các bạn thành công nhé. 

Món chay -