Xôi tím chay lá cẩm đậu xanh dẻo ngon hấp dẫn

Xôi tím chay lá cẩm đậu xanh là một trong những món xôi bình dân rất được yêu thích ở miền Nam. Món xôi có giá thành khá rẻ vì những nguyên liệu làm nên món ăn này rất dung dị và gần gũi với miền quê Nam Bộ. Tuy nhìn đơn giản nhưng  món xôi này không hề dễ nấu ngon hấp dẫn và chuẩn vị như người bản xứ. Bởi vậy, hôm nay Ẩm thực chay sẽ giới thiệu cho bạn công thức nấu xôi này cực chuẩn và dễ làm nhé. 

Xôi tím chay lá cẩm ngon dẻo béo ngậy

Xôi tím chay lá cẩm ngon dẻo béo ngậy

Mục lục bài viết

Nguyên liệu nấu xôi tím chay

Cách nấu xôi tím chay lá cẩm

Bước 1: Lấy màu nước lá cẩm

Nấu lá cẩm lấy nước màu để nấu xôi

Nấu lá cẩm lấy nước màu để nấu xôi

Bước 2: Ngâm gạo nếp

  • Vo gạo nếp sạch, sau đó đem ngâm trong nước lá cẩm đã nguội. Bạn ngâm khoảng 8 tiếng hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm. Sau đó đem gạo xả sạch và để ráo nước.
Ngâm gạo nếp vào nước lá cẩm để lấy màu tím đẹp

Ngâm gạo nếp vào nước lá cẩm để lấy màu tím đẹp

Bước 3: Hấp xôi

Khi xôi chín dẻo mềm thơm và có màu tím đặc trưng

Khi xôi chín dẻo mềm thơm và có màu tím đặc trưng

Bước 4: Làm nhân đậu xanh

Bước 5: Xào xôi

Thưởng thức xôi tím chay lá cẩm

Thưởng thức món xôi tím chay lá cẩm đậu xanh bùi béo

Thưởng thức món xôi tím chay lá cẩm đậu xanh bùi béo

Mách nhỏ 

Món xôi tím chay lá cẩm đậu xanh thực sự là một món ăn vừa dân dã vừa hấp dẫn đối với bất kỳ ai. Nếu là người yêu thích nét đẹp của ẩm thực Việt chắc chắn bạn không nên bỏ qua món ăn này. Lưu lại ngay công thức để có dịp trổ tài nấu mời cả nhà nhé. 

Click to rate this post!

[Total: 1 Average: 5]

Món xôi -