Đậu phụ kho dừa chay – Nấu có khó hay không?

Với những người yêu thích món chay thì đậu phụ kho dừa chay là món ăn đơn giản dễ làm mà vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm hiểu về công thức món ăn này thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của Ẩm thực chay để có cho mình công thức chế biến này nhé. 

Đậu phụ kết hợp với dừa chay tạo nên món ăn thanh tao sau những ngày làm việc mệt nhọc. Nếu bạn đang tìm hiểu về món ăn này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi. 

Nguyên liệu chế biến món đậu phụ kho dừa chay 

Các bước thực hiện món đậu phụ kho dừa chay 

Bước 1: Sơ chế đậu phụ 

Đậu phụ mua về rửa sạch qua với nước, thái thành từng miếng vuông tùy theo người dùng. 

Sơ chế đậu phụ kho đường chay

Đậu sau khi thái miếng sẽ được chiên nóng với dầu. Trong lúc chiên bạn nên để lửa nhỏ tránh trường hợp đậu bị cháy hoặc bị nát.

Dừa rửa sạch, thái miếng nhỏ, dài.  

Nấm đông cô bạn tiến hành thái gốc, rửa sạch với nước, ngâm trong khoảng thời gian 10 phút.

Bước 2: Chế biến 

Cho chảo dầu lên bếp 

Sau khi dầu đã nóng thì cho hành đã thái nhỏ vào đảo đến lúc hành thơm. Cho dừa tươi vào phi đều. Đến lúc dừa vừa chín tới thì cho tiếp nấm vào

Sau khi nấm chín tới cho thêm đậu phụ đảo đều tay

Người nấu nêm 2 thìa nước tương, ½ thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm chay

Đảo nhẹ trong vòng khoảng 3 phút.

Thành quả món đậu phụ kho dừa chay

Cho ½ cốc nước lọc vào nấu kèm cùng với dừa và đậu để đảm bảo chúng ngầm đều gia vị. 

Người nấu có thể cho thêm ít hành lá, ớt vào tùy thuộc và khẩu vị của gia đình bạn. 

Cách dùng món đậu phụ kho dừa chay

Đậu phụ kho dừa chay rất thích hợp để ăn với cơm nóng. Chính vì thế mà khi chế biến xong bạn có thể trình bày lên đĩa. Sau đó thưởng thức ngay món ăn thơm ngon cùng với gia đình

Cách dùng món đậu phụ kho dừa chay

Mách nhỏ bí quyết dùng món đậu phụ kho 

Một số lưu nhỏ trong cách kho đậu phụ kho dừa chay dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong thao tác thực hiện cũng như đảm bảo đem lại món ăn hấp dẫn.

Thứ nhất, khi bạn thực hiện chiên đậu nên chiên lửa nhỏ và để ngập dầu đảm bảo đậu chín đều và không bị nát. 

Thứ hai, tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân mà bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho thích hợp hơn.

Khi chế biến đậu với dừa non bạn nên lựa để lửa nhỏ đảm bảo gia vị ngấm đều và đậu không bị chín quá so với dừa

Thứ ba, trong trường hợp không có nấm đông cô thì bạn có thể sử dụng nấm rơm để thay thế.

Nhiều người lầm tưởng rằng các món ăn từ đâu sẽ rất nhàm chán cho tới khi họ biết tới món đậu phụ kho dừa chay. Hương vị không thể trộn lẫn vào đâu được. Hy vọng các bạn đã có được cho mình những thông tin thú vị và bổ ích về món ăn này. Chúc các bạn thành công

 

Món kho -