Gỏi xé phay chay ngon hấp dẫn

 

Gỏi xé phay chay là một trong những món ăn hấp dẫn mà các bạn không nên bỏ qua. Đối với những người ăn chay thì đây là thực đơn mà bạn nên bỏ túi. Hãy cùng ẩm thực chay tìm hiểu công thức làm món gỏi xé phay chay ngon hấp dẫn nhé. 

Để làm nên món gỏi xé phay chay thì không cần quá cầu kỳ như món kho, món nấu. Chỉ cần bạn đặt cái tâm của mình vào đó thì chắc chắn sẽ có được thành quả xứng đáng. Hãy cùng theo dõi công thức làm món gỏi xé phay chay ngon mê ly nhé. 

Mục lục bài viết

Nguyên liệu chế biến món gỏi xé phay chay 

Cách làm món gỏi xé phay chay 

Bước 1: Chọn mua mì căn 

Với nhiều người yêu thích ẩm thực chay thì mì căn đã không còn quá xa lạ. Với những người lần đầu nghe cái tên này thì còn khá lạ lẫm. 

Công đoạn thực hiện món ăn 

Mì căn là thực phẩm chay. Bột mì sau khi nhào với nước rồi bỏ phần tinh bột thì sẽ có phần đạm sót lại. Phần đạm này sau đó đem hấp hoặc luộc rồi có thể dùng thay thế thịt trong các món chay của người Á Đông. 

Bạn có thể tìm mua mì căn tại các hàng tạp hóa, hoặc khu chợ cóc thì người ta đều có bán. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Mì căn mua về tiến hành chiên vàng với dầu. 

Boa – rô rửa sạch thái mỏng

Rau răm băm nhỏ 

Sơ chế nguyên liệu 

Bước 3: Chế biến gỏi 

Mì căn sau khi được chiên vàng thì xé sợi, sợi mỏng hay sợi dày thì tùy vào sự yêu thích của người làm. 

Làm nước sốt trộn gỏi 

Công thức làm nước sốt trộn gỏi thì có rất nhiều công thức. Tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm nước sốt chua cay hấp dẫn. 

Để làm nước sốt này trước hết bạn cần băm nhỏ tỏi, ớt cho vào bát to. Cho thêm đường, nước mắm, tiêu, chanh vào khuấy đều tay. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn. 

Trộn gỏi

Sau khi đã làm xong nước sốt thì tiến hành trộn gỏi. Gỏi trộn đều tay, cho mỳ căn, rau thơm vào trộn đều cho đến khi toàn bộ nguyên liệu ngấm gia vị là bạn đã thành công

Thành quả sản phẩm gỏi chay ngon hấp dẫn

Cách dùng món gỏi xé phay chay 

Gỏi xé thích hợp làm món ăn vặt, món khai vị cho thực đơn của gia đình bạn. Dùng ngày sau khi hoàn thành 

Gỏi có hương vị thơm và hài hòa, cay cay nồng nồng của chanh, tỏi, dai giòn của sợi mỳ căn. 

Kinh nghiệm nấu món gỏi phay chay 

Bạn nên chọn mua mỳ căn địa chỉ uy tín để đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh bẩn về mặt hàng nên bạn hết sức chú ý. 

Không nên ướp gỏi quá lâu vì nguyên liệu có thể bị nát hoặc mặn. 

Với những lưu ý nêu trên thì hy vọng các bạn đã có cho mình món ăn ngon và hấp dẫn từ gỏi xé phay chay. Còn chần chờ gì nữa mà không lao vào bếp và chế biến món ăn này cho gia đình và những người thân yêu thôi nào. 

Món gỏi -