Canh chua mì căn vò viên chay thanh mát 

Canh chua mì căn vò viên chay là một món ăn thanh mát, dinh dưỡng và hợp khẩu vị của người Việt Nam. Nguyên liệu cho món ăn này khá dễ tìm và cách làm cũng tương đối đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách làm món canh chua mì căn vò viên chay mát lành cho ngày hè

canh-chua-mi-can-vo-vien-chay

Mục lục bài viết

Nguyên liệu cho món canh chua mì căn vò viên chay

1 quả cà chua 

⅓ trái thơm (dứa)

5 cây măng tây 

10 viên mì căn

Đường, muối, me chua, rau ngò (rau mùi), ớt

Cách làm 

Các bước làm món canh mì căn vò viên sẽ như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành 6 – 8 miếng tuỳ trái. 

Dứa sau khi gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát, sau đó cắt thành từng miếng dọc theo miếng dứa. 

Măng tây rửa sạch và cắt lát. 

Rau ngò, ớt rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ.  

canh-chua-mi-can-vo-vien-chay

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu canh 

Bắc ½ nồi nước (khoảng 500 – 600 ml) lên bếp và chờ sôi. 

Sau khi nước sôi, bạn thả cùng lúc cà chua, thơm và măng tây đã sơ chế vào. Ở bước này bạn chú ý nêm gia vị đường, muối theo khẩu vị của gia đình mình. 

Sau khi đã nêm gia vị vừa ăn, bạn lấy một thìa canh nước lọc cho vào bát để dầm me. Nước me sau khi dầm, chắt lấy nước và cho vào nồi canh. 

Nấu canh chua

Bước 3: Nấu viên mì căn

Tiếp đó, bạn thả viên mì căn vào nồi và chờ sôi sau đó thêm ngò và ớt vào. 

Múc canh ra tô và trang trí theo ý thích. Bạn có thể tỉa dọc một trái ớt thành nhiều cánh, gạt bỏ hạt, ngâm vào nước một lúc cho các cánh nở đều và trang trí lên món canh. 

canh-chua-mi-can-vo-vien-chay

Vo viên và nấu mì căn

Cách dùng 

Bạn nên: 

Đợi canh nguội một lúc trước khi thưởng thức để cảm nhận được trọn vẹn hương vị. 

Có thể ăn cùng với một số đồ ăn kèm như ớt ngâm, tỏi ngâm để tăng hương vị và kích thích vị giác. 

Thưởng thức món canh này cùng với bún. Đó là một cách độc đáo để tận hưởng món canh này. 

Mách nhỏ khi nấu canh chua mì căn vò viên chay

Bạn nên lựa chọn những trái cà chua tươi ngon, chín đều và mọng. Những trái cà chua héo hoặc hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món canh. 

Trái thơm để nấu canh bạn lưu ý chọn trái chín vừa, không nên quá xanh hoặc quá chín. Trái quá xanh sẽ không đủ vị thơm trong khi trái quá chín lại không đủ vị chua. 

Khi mua măng tây, bạn nên chọn những ngọn măng tây còn xanh, đầy đặn. Nên để ý kiểm tra phần gốc và không chọn những cây đã khô héo hoặc nhăn nheo. 

Quá trình cho cà chua, thơm, măng tây vào nồi và chờ sôi, bạn nên chú ý điều chỉnh mức lửa và căn thời gian sôi hợp lý để các loại rau củ này đạt độ mềm vừa phải, không quá sượng và cũng không quá nhừ. Bạn có thể dùng đũa hoặc lấy ra một ít để thử. 

Ẩm thực chay đã chia sẻ công thức đơn giản để chế biến món canh chua mì căn vò viên chay đến bạn. Hy vọng với công thức này, bạn sẽ nấu thành công món canh chua thanh đạm, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. 

Click to rate this post!

[Total: 1 Average: 5]

Món canh -